Thủ tục thông báo mẫu con dấu cho công ty

Thủ tục thông báo mẫu con dấu cho công ty

Bạn đang thành lập công ty, hay đang chuẩn bị mở một doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực mình yêu thích nhưng chưa biết cách làm thủ tục khắc và thông báo mẫu con dấu tròn công ty của mình với sở Kế Hoạch Đầu Tư như thế nào. Bạn cần chuẩn bị những gì để đăng ký con dấu với cơ quan chức năng, tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết.

bảng giá làm con dấu

Dấu tên cá nhân

Các quy định thủ tục khắc dấu tròn khi thành lập công ty

Sau khi bạn đã hoàn thành thủ tục để thành lập doanh nghiệp, công ty thì có giấy phép kinh doanh, việc kế tiếp mà bạn cần phải làm là chuẩn bị thủ tục khắc dấu tròn và thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp mình với cơ quan quản lý.

Kể từ ngày 01/07/2015, Luật doanh nghiệp 2014 đã có hiệu lực, đây cũng chính là thời điểm thay đổi theo hướng cởi mở hơn trong việc áp dụng cơ chế quản lý nhà nước đối với các con dấu công ty, giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong thủ tục hành chính và kinh doanh.

Thay vì phải thực hiện đăng ký mẫu con dấu với cơ quan Công An như trước thì hiện nay, với những thay đổi mới trong thủ tục thì người chịu trách nhiệm của doanh nghiệp có thể chủ động tìm đến các dịch vụ làm con dấu để tự khắc dấu cho công ty.

Tuy nhiên cần lưu ý là trước khi sử dụng con dấu, công ty cần phải gửi thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh để thông tin về con dấu được đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích để công khai cũng như xác thực mẫu con dấu của doanh nghiệp với xã hội và các bên thứ 3.

thủ tục khắc dấu tròn khi thành lập công ty

Thủ tục thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để thông báo mẫu con dấu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

1. Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp (Phụ lục II-8)

2. Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ đăng ký.

3. Mục lục của hồ sơ (theo thứ tự ở trên).

4. Bìa hồ sơ (có thể sử dụng bìa giấy mỏng hoặc nilon cứng, tuy nhiên chú ý là không có chữ cho mục đích khác).

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người đăng ký doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ thông báo mẫu con dấu công ty, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện các bước để đăng tải thông báo, thông tin con dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Xem ngay: Con dấu hoàn công liền mực

Một số lưu ý về mẫu con dấu doanh nghiệp

lưu ý về mẫu con dấu doanh nghiệp

1. Số lượng con dấu đăng ký tùy chọn (do doanh nghiệp quyết định).

2. Mẫu con dấu: hình thức, kích cỡ, nội dung và màu mực dấu. (lưu ý là doanh nghiệp nên thống nhất về những yếu tố này để đảm bảo tính chuyên nghiệp và đúng quy định)

– Hình thức: hình tròn (được sử dụng phổ biến nhất), hình đa giác hoặc hình dạng khác.

3. Một số hình ảnh và nội dung không được sử dụng cho con dấu

– Quốc kỳ, Quốc huy, Đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Các hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

– Các từ ngữ và ký hiệu, hình ảnh vi phạm lịch sử, ảnh hưởng đến đạo đức và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Doanh nghiệp khi đăng ký cần phải tự đảm bảo về tính hợp pháp của con dấu, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ không chịu trách nhiệm thẩm tra nội dung của con dấu khi tiếp nhận và giải quyết thủ tục thông báo mẫu con dấu cho doanh nghiệp.

4. Quy định về mẫu con dấu doanh nghiệp thành lập trước 01/7/2015

– Nếu tiếp tục sử dụng con dấu mà bạn đã đăng ký, được cấp trước đó thì vẫn tiếp tục dùng bình thường, không cần phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan Đăng Ký Kinh Doanh.

– Trường hợp muốn làm thêm con dấu mới, hoặc muốn thay đổi màu mực, nội dung con dấu thì cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu mới như hướng dẫn ở trên.

– Trường hợp muốn đăng ký mới (khắc con dấu mới) thì cần nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu cho cơ quan công an (nơi cấp giấy chứng nhận cho con dấu).

– Cơ quan công an sẽ tiếp nhận con dấu của doanh nghiệp, cung cấp giấy biên nhận cho người đăng ký con dấu.

– Nếu bị mất con dấu trong quá trình sử dụng hoặc mất giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, doanh nghiệp cần khắc con dấu mới và thông báo việc mất con dấu với cơ quan công an.

Trên đây là một số thông tin về quy định khắc con dấu tròn cho doanh nghiệp, thủ tục để thông báo mẫu dấu với cơ quan quản lý. Nếu bạn đang muốn làm con dấu doanh nghiệp thì có thể liên hệ với Khắc dấu Ánh Dương, chúng tôi cam kết hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu muốn làm con dấu chất lượng để sử dụng cho công ty, doanh nghiệp lớn.

0978.639.685